Cạnh tranh gay gắt về giá thuê xe chở hàng

Vận chuyển hàng hóa là nhu cầu tất yếu trong đời sống hiện nay nhưng việc kiếm được nơi tin tưởng, uy tín thì không dễ dàng. Tại TPHCM sự cạnh tranh về giá trong ngành vận tải lại càng cao, tuy nhiên cũng không phải khó để tìm được một nơi đáng tin cậy.

Trong những năm gần đây, ngành vận tải Việt Nam có tốc độ phát triển cao. Tuy nhiên giá cước của ngành vận tải liên tục thay đổi dù trước đó đã có sự can thiệp của chính phủ, các ngành chức năng có thẩm quyền. Một phần do tác động của giá xăng dầu mà giá cước ngành GTVT không ngừng biến đổi chóng mặt

canh-tranh-gay-gat-ve-gia-thue-xe-cho-hang-ngay-cang-cao

Mặt khác do nhu cầu thị hiếu của khách hàng về giá đây là vấn đề mà khách hàng quan tâm đầu tiên khi đến với loại hình dịch vụ vận chuyển. Nắm bắt điều này nhiều doanh nghiệp ra đời một cách ồ ạt mà không có định hướng ,thiếu logic, nên dẫn đến khâu dịch vụ kém chất lượng làm giảm đi sự tin tưởng của khách hàng dành cho loại hình dịch vụ này vô cùng đáng kể, có lúc rơi vào đỉnh điểm suy thoái cung vượt quá cầu dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn ngành GTVT của cả nước
TPHCM được xem là đầu mối giao thông vận tải phía nam quan trọng của nước ta bởi tính đa dạng trong các phương tiện vận tải, vị trí địa lý thuận lợi, nơi đây còn tập trung phần lớn các cơ sở hạ tầng hiện đại, dân cư đông đúc tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển ngành vận chuyển hàng hóa.
Nhưng cũng vì vậy mà sự cạnh tranh về giá chở hàng thuê cũng phát sinh. Nhiều doanh nghiệp vì muốn có số lượng khách hàng đông đảo mà bất chấp mua lại những chiếc xe tải cũ có kết cấu lâu đời đã qua sử dụng đem về tân trang lại một cách sơ sài rồi đem sử dụng dẫn đến rủi ro trong lúc vận chuyển hàng hóa là rất cao , rất nguy hiểm. 

canh-tranh-gay-gat-ve-gia-thue-xe-cho-hang-ngay-cang-cao

Ngoài ra một số nơi vì muốn có được giá rẻ nhất mà thuê mướn các tài xế non kinh nghiệm, không được học qua trường lớp đào tạo đàng hoàng điều này đã dẫn đến các tai nạn giao thông với hậu quả vô cùng nghiêm trọng chỉ vì một số bác tài muốn đi tắt chặn đầu mà bất chấp nguy hiểm như vòng xe ngay biển cấm, đi ngược đường. Hay lợi dụng sự bận rộn của cảnh sát giao thông nhiều tài xế đã không ngại lao vào những tuyến đường cấm , một chiều để rồi nhận lấy hậu quả đáng tiếc đây cũng là một trong những nguyên nhân có sự chênh lệch về giá thuê xe chở hàng.